Những quan niệm sai về chăm sóc da mụn

Dưới đây là giải đáp xung quanh thắc mắc về coi sóc da mụn của bà King sẽ hữu dụng cho bạn, theo womansday.

Mụn chỉ có ở tuổi thiếu niên?

Sai. Da hay bị nổi mụn phần lớn do gien quyết định. thực tiễn cho thấy mụn có thể có ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ có tuổi thiếu niên. Theo Viện Da Quốc tế, có từ 40-55% người lớn tuổi từ 20 đến 40 tuổi bị nổi mụn.

Ảnh minh họa: Shutterstock


Da bị nổi mụn phổ thông hơn ở đàn bà trưởng thành hơn so với ở nam giới trưởng thành vì nội tiết tố nữ giới liên tục biến động, theo ông King.

Da nổi mụn cần rửa mặt nhiều hơn?

Sai. căn do nổi mụn do nhiều yếu tố, cốt là do kích thích tố, bao tay, và gien. bởi vậy, việc rửa mặt thẳng tuột không làm thay đổi việc da có nổi mụn hay không, bà King nói. Vi khuẩn có thể đóng vai trò nổi mụn do nó có thể làm bít lỗ chân lông, hoặc các sản phẩm chăm chút da làm tắc nghẽn lỗ chân lông nên nổi mụn, và rửa mặt có thể giúp giảm nhân tố gây nổi mụn, nhưng không phải là giải pháp độc nhất.

Ánh sáng dữ giúp làm sạch da mụn

Ánh sáng kim ô không giúp loại bỏ mụn, nhưng nó rất cấp thiết trong ngăn ngừa nhiễm trùng da. Khi có tình trạng bệnh về da như eczema hoặc bệnh vẩy nến, ánh nắng màng tang có thể làm giảm tình trạng viêm và do đó tạm bợ cải thiện tình trạng bệnh.Tuy vậy, xúc tiếp ánh nắng ác vàng quá nhiều có thể tạo ra nếp nhăn và các vấn đề sắc tố.

Ăn thực phẩm dầu mỡ khiến da nổi mụn?

dù rằng một số loại thực phẩm có thể đóng vai trò trong việc nổi mụn nhưng chẳng thể quy cho các loại thực phẩm dầu mỡ là căn do khiến nổi mụn. Các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá vì nó tác động đến nội tiết tố.

Nặn mụn là an toàn?

Những thương tổn da gây ra bởi nặn mụn có thể làm tăng lượng vi khuẩn vào vùng da nặn và tăng viêm, và có thể làm cho mụn tệ hơn và để lại vết sẹo trên da. tuy thế, các trường hợp thỉnh thoảng xuất hiện một đốm mụn có đầu và được nặn bỏ đi có thể giúp thông lỗ chân lông đang bị tắc.
Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét