10 lỗi thường gặp khiến đôi lông mày xấu đi trông thấy

Sự kiện:Magic make-up(Emdep.vn) - Bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàng lông mày đẹp tự nhiên và hoàn hảo, chỉ cần chú ý tránh 11 lỗi căn bản dưới đây
Không tỉa sợi lông thừa

Những sợi chân mày nhỏ và thưa nằm ngoài khuôn mày tưởng là vô hại những thực tại nó lại tạo ra sự khác biệt lớn khi nhìn tổng thể khuôn mặt. Nếu bạn tỉa những sợi lông thừa đi thì đôi mắt trông sẽ long lanh hơn rất nhiều, nhờ đó khuôn mặt bạn sẽ rõ nét và sắc sảo hơn.

Những công cụ chuyên dụng nhổ chân mày thừa


Chọn màu lông mày trùng màu tóc

Thường nhiều người vẫn nghĩ màu chân mày nên trùng mới màu tóc mới đẹp. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn chì kẻ chân mày hoặc bột tán nhạt hơn từ 1 đến 2 tông để chân mày trông tự nhiên và mềm mại hơn.

Không nên chọn màu chân mày trùng với màu tóc


Dùng gương phóng to để tỉa chân mày

Nhiều chị em thường có lề thói dùng gương phóng to để điểm tô cho chân mày khi cần độ xác thực và sắc nét. Tuy nhiên, thực tại việc này lại không phù hợp để tỉa chân mày.

Bạn nên để khoảng cách tầm 1 cánh tay từ gương đến mặt và nên chọn nơi có ánh sáng tự nhiên, chứ không nên dùng ánh sáng của đèn để tránh việc tỉa quá nhiều lông mày và không cân đối giữa 2 bên.

Không nên dùng gương phóng để tỉa chân mày


Nhổ lông mày bất cứ khi nào thích

Dù dùng các dụng cụ chuyên dụng thì việc nhổ chân mày vẫn sẽ gây đớn đau cho bạn. Vì thế thay vì việc nhổ lông mày bất kỳ khi nào thích thì bạn nên chọn thời điểm. Sau khi tắm, da sẽ mềm hơn và các lỗ chân lông cũng mở mang, hạp để nhổ đi những lợi chân mày thừa ngoài khuôn dáng.

Nhổ lông mày bộc trực

Nếu bạn đang nhổ lông mày hàng ngày thì dừng ngay việc này lại vì nó có thể khiến bạn sụp mí chóng vánh và dễ gặp các vấn đề liên tưởng đến nhãn quang. Tần suất hợp nhất để nhổ chân mày là 1 tuần 1 lần tùy vào tốc độ mọc lông của mỗi người.

Bôi sản phẩm dưỡng da lên vùng lông mày

Nhiều bạn vì sợ nhổ chân mày đau nên bôi kem dưỡng và các loại kem chống nắng lên chân mày. Việc này là không cần thiết đồng thời có thể gây ra mụn, chân mày mới khó mọc thậm chí có thể dẫn đến tình trạng rụng lông nếu bạn không tẩy trang sạch. Tốt nhất bạn nên tránh bôi kem lên vùng lông mày và những vùng da xung quanh để tránh những tác hại không mong muốn.

Vẽ chân mày quá đậm

Chỉ cần 1 chì kẻ mày hiệp bạn sẽ sở hữu đôi chân mày rõ nét và đẹp toàn diện, tuy nhiên nhiều người thường mắc lỗi khi kẻ chân mày thiếu tự nhiên, dữ tợn và khiến bạn già đi chục tuổi. Thay vì kẻ khuôn và tô bên trong, bạn chỉ nên dùng các nét ngắn và nhẹ tay tô theo chiều chân mày rồi dùng chải marcara chải lại sau khi tô để đôi chân mày đẹp thiên nhiên nhất.

chân mày quá đậm dễ khiến bạn già đi


Cố vẽ hai bên chân mày đối xứng

Khi tỉa hoặc vẽ lông mày bạn không cần cầm để hai bên quá đối xứng nhau theo đúng nguyên tắc mà chỉ cần xác định điểm đầu và cuối của chân mày hai bên giống nhau để vẽ cho đều như vậy là hoàn hảo. Vì khuân mặt mỗi người là khác nhau, không toàn toàn xứng nên lông mày cũng không thể 100% cân xứng như nhau được.

Dùng kéo tỉa quá nhiều chân mày

Nhiều bạn có thói quen dùng kéo để tỉa nhiều chân mày nhưng điều này không ổn chút nào vì nếu không cẩn thận bạn sẽ cắt quá nhiều chân mày khiến đôi lông mày trở thành thưa thớt.

Nếu bạn muốn tỉa lông mày, bạn dùng chổi chải lông theo hướng lên trên rồi chỉ tỉa bớt những phần lông mọc dài hơn, ra ngoài khuôn dáng. Bạn không nên tỉa phần đỉnh lông mày và càng không nên dùng chổi giữ lông mày để tỉa vì sẽ rất dễ bị quá tay.

Dùng kéo cắt chân mày sẽ dễ gặp sự cố


Chọn sai vị trí đỉnh lông mày

Đôi chân mày vòng cung rộng sẽ mang đến vẻ quyến rũ và gợi cảm cho gương mặt tuy nhiên nếu để đỉnh quá gần phía giữa của chân mày nó sẽ khiến gương mặt có vẻ dữ tợn và kỳ quặc. do vậy tránh vẽ đỉnh chân mày ở 2/3 chiều dài từ phía đầu mày để có được đôi lông mày đẹp hoàn hảo.

Chọn sai vị trí đỉnh lông mày khiến bạn có đôi chân mày không ăn nhập

Nếu muốn sở hữu nét mày hoàn hảo bạn nên tránh những lỗi trên nhé!
 

T.M.H (Tổng hợp)

Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét