Công thức thần kỳ giúp "biến" tóc bạc thành tóc đenBạn có thể giúp điều trị tóc bạc sớm tại nhà.

Màu sắc của tóc là do sắc tố melanin được "bơm" vào các nang tóc và từ đó tạo thành nhiều màu tóc đặt trưng. Có hai loại tế bào sắc tố melanin cốt tử là Eomelanin (sắc tố sẫm) và Pheomelanin (sắc tố ánh sáng). Chính nên trên thế giới cũng có hai sắc tóc là tóc tối và sáng màu. Theo tuổi tác, các sắc tố này giảm dần, khiến tóc có màu trắng. Tuy nhiên, ngoài nguyên do tuổi tác thì còn nhiều lý do khác khiến ngay cả những người trẻ cũng có thể bị bạc tóc, thậm chí bạc rất nhiều.

Thiếu hụt vitamin là một trong những căn nguyên chính dẫn đến hiện tượng tóc bạc. Đặc biệt khi thiếu hụt vitamin B12, bạn cần bổ sung ngay bằng các thực phẩm như trứng, sữa chua, phô mai, cá, thịt bò... Hay việc suy tuyến giáp cũng khiến tóc bạc. Hoặc việc thần kinh bị bao tay, suy nghĩ dài ngày, thân bị suy nhược cũng khiến tóc chóng vánh bị bạc. ngoại giả, chế độ ăn uống không cân bằng, hormone thiếu cân đối là những nguyên tố khiến tóc nhanh bạc.

Nếu tóc bị bạc nhiều mà bạn không hề stress, bít tất tay hay rối loạn nội tiết thì có lẽ do ADN bị lỗi một số cặp, và đây là hiện tượng sẽ di truyền tới đời con cháu.

Dầu dừa và chanh chữa tóc bạc sớm rất hiệu quả

Trộn dầu dừa và một tí chanh và massage đầu với hổ lốn hàng ngày, trong khoảng 15 phút. Các công thức được biết đến là rất có lợi cho việc điều trị tóc bạc và cũng cho ích lợi lâu dài về độ bền, sức mạnh cũng như làm tóc nhanh dài hơn. Nhiều người áp dụng thành công và kết quả là tóc đen mượt khi lên đến độ tuổi 60-70 năm bằng cách sử dụng phương pháp này. 

Rau dền

Rau dền là một biện pháp khắc phục có hiệu quả cho các rối loạn tóc. Nước ép từ lá rau dền này giúp tóc giữ lại màu đen của nó và ngăn không cho nó lão hóa sớm. Nó cũng giúp tóc phát triển và mềm. 

Dùng tỏi và gừng 

Tỏi 2 nhánh, gừng tươi 5 g, giã nát; bôi lên tóc mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau gội thật sạch đầu bằng nước ấm, làm liên tiếp trong 3-4 tháng.
Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét