Hướng dẫn cách kẻ mắt mèo chuẩn cho từng dáng mắt khác nhau

Bạn có dáng mắt cụp, mắt sụp mí, mắt hạnh nhân hay mắt một mí? Có rất nhiều "phiên bản" trang điểm mắt mèo khác nhau để giúp bạn tôn lên đôi mắt yêu dấu của mình. Kiểu điểm trang mắt mèo dễ làm mà cực kỳ hút mắt đã chiếm được thiện cảm của không ít chị em nữ giới. Tuy nhiên, bạn có biết rằng kiểu điểm trang này cũng có nhiều “phiên bản” khác nhau tùy vào từng dáng mắt? Sau đây là 6 dáng mắt đặc trưng đi kèm với từng kiểu trang điểm mắt mèo thích hợp. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Hai mắt cách xa nhauVới dáng mắt này, bạn cần hội tụ tạo kiểu sao cho khoảng cách giữa 2 mắt được thu hẹp. Bạn nên dùng bút đầu nhỏ để tạo những đường kẻ sắc nét ở đường viền trong của mi mắt, cả mi trên và mi dưới để tạo thành một đường khóe mắt mới gần mũi, kéo hai mắt lại gần nhau hơn.Tiếp sau đó, bạn tụ tập kẻ cho đường viền ngoài của mi mắt, chú ý kẻ sát với đường lông mi và vẽ đuôi mắt cánh cong nhẹ ở đuôi mắt để đôi mắt được cân đối hơn.

2. Dáng mắt cụpNhiều người thường có dáng mắt cụp với phần đuôi mắt ở hai bên hướng xuống. Đối với kiểu mắt này, bạn cần kẻ dáng mắt mèo đậm, tạo cảm giác kéo đuôi mắt lên cao.Đầu tiên bạn cần thoa một lớp phấn mắt tối màu và tán đều bằng cọ đầu vát để tạo thành một lớp nền có hình mắt mèo. Sau đó, bạn dùng một cọ mắt sạch tán bớt viền phấn ở đuôi mắt để dáng mắt được mềm mại, hấp dẫn.

3. Mắt hạnh nhânĐối với dáng mắt hạnh nhân (viền con ngươi chạm sát vào viền mi mắt dưới), bạn nên nhấn nhá cho viền mi mắt dưới thêm nổi bật.Tô một đường mắt khói ở bên trong mi mắt dưới, sau đó dùng chổi vát tạo dáng mắt ở bên dưới. rút cuộc, bạn hoàn thiện cho dáng mắt bằng cách dùng chổi mascara chấm lên viền mắt, tăng hiệu ứng đặc biệt cho đôi mắt.

4. Mắt một míNhững đôi mắt một mí sẽ trở nên điệu đà hơn với đường kẻ mắt mèo đơn nằm “lơ lửng” phía trên mi mắt. Bạn chỉ cần hình dong một mí mắt thứ hai rồi dùng bút kẻ nước vẽ theo mường tượng. 

5. Mắt sụp míKhi kẻ mắt mèo cho mắt sụp mí, bạn cần tiến hành “ngụy trang” cho phần mí sụp của mắt. Kẻ một đường kẻ đậm, bao trùm cả phần mí trên từ sát viền mi cho đến nếp mí mắt. Sau đó, bạn dùng chổi mắt tán mềm bớt phần đuôi để đuôi mắt gần chạm với lông mày. rốt cuộc, bạn sử dụng bút kẻ nhũ nhấn nhá thêm cho khóe mắt.

6. Mắt nhỏĐể tạo dáng mắt mèo cho đôi mắt nhỏ, bạn sẽ cần kéo dài và mở rộng đường mí mắt. Bí quyết chính là kéo đường kẻ mắt hướng ra bên ngoài, sau đó dùng bút kẻ mắt cùng tông màu da, tạo đường kẻ ở bên trong mi mắt để giúp mắt được mở rộng và sáng hơn. sau rốt, bạn thêm một  lớp phấn mắt tông nâu trong suốt dọc theo viền mi mắt dưới để tăng thêm hiệu ứng mở mang cho mắt.

Lam Anh - Nguồn: Cosmopolitan

Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét