Lý do bạn sử dụng kem chống nắng mãi vẫn đen


Không nên quá lệ thuốc vào kem chống nắng.

Đây là sai trái mà rất nhiều người hay mắc phải, bởi nghĩ rằng thoa kem dưỡng da nhiều và dùng nhiều lần trong ngày da sẽ nhanh trắng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc làm này vừa gây hoang phí, vừa giảm hiệu quả của sản phẩm. Vì làn da chỉ hài lòng thẩm thấu một lượng kem cố định, dùng quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị bịt kín, gây ra mụn, viêm nhiễm và làm da yếu ớt thêm. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng một lượng kem dưỡng da vừa đủ và 1 – 2 lần/ ngày.
 
Không làm sạch da trước khi sử dụng

 Hàng ngày chúng ta phải xúc tiếp với môi trường khói bụi, ô nhiễm, cùng với đó là mồ hôi và bã nhờn do thân thể tiết ra, nên làn da rất bẩn. Việc dùng khi da chưa được làm sạch kem sẽ chẳng thể thẩm thấu vào da, do đó không mang lại hiệu quả. Hơn nữa, kem còn làm cho lỗ chân lông bít thêm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ, dẫn đến nổi mụn và gây kích ứng da.

Để các dưỡng chất trong kem có thể phát huy tối đa công dụng và không gây tác dụng phụ đáng tiếc bạn hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt hoặc tằm bằng xà phòng trước khi thoa.

Bạn không bôi đủ lượng kem cấp thiết

Nếu bạn không bôi đủ lượng kem chống nắng, điều đó không có tức thị bạn sẽ bị cháy nắng, nhưng ích lợi đạt được sẽ không đạt tới chỉ số SPF trên bao bì sản phẩm. Để dễ mường tượng lượng kem vừa đủ, bạn hãy bóp kem thành một hình tròn có đường kính 2-3 cm cho mặt và một lượng bằng quả bóng bàn khi bôi toàn thân, lưu ý bôi kem thành 2-3 lớp để kem dễ thấm và không làm bí da.

Bạn không bôi lại kem

Bôi kem một lần cho cả ngày là không đủ vì kem chống nắng sẽ mất tác dụng sau vài tiếng. Bạn cần bôi lại lượng kem như lúc đầu sau mỗi 2 tiếng và sau khi ra nhiều mồ hôi. Với kem chống nắng có nhãn ''water resistant'' bạn vẫn cần bôi lại kem sau khi xuống nước.

Một số nguyên nhân khác 

Thức khuya: Thức đêm quá nhiều sẽ khiến cho da của bạn bị sạm đen và nổi mụn.

bao tay, sức ép: Khi bạn quá mỏi mệt và luôn trong tình trạng sức ép, Căng thẳng sẽ ức chế quá trình tái tạo da, khiến da bị sạm đen và xấu xí.

Ngoài ra còn có những lí do khác những chế độ ăn uống, sinh hoạt…cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đối với làn da và sức khỏe của bạn.

Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét