Tóc bóng mượt mà không cần phải épPhương pháp trị liệu bằng dầu nóng (hot oil treatment) giúp tóc mượt mà.


Phương pháp trị liệu bằng dầu nóng (hot oil treatment) sẽ sử dụng các tinh dầu đun nóng ở nhiệt độ cao để làm nở chân tóc, giúp dầu trong chân tóc tiết ra ngoài và các tinh dầu bên ngoài thấm sâu vào bên trong.

Phương pháp này cũng giúp mái tóc được dưỡng ẩm và suôn mượt nhanh chóng. Bạn có thể tự chế tinh dầu riêng của mình từ dầu dừa, olive, dầu hạnh nhân hay dầu vừng. Thoa đều hỗn tạp lên đầu và mát-xa nhẹ nhàng. Sau khi hoàn thành việc mát-xa, bạn dùng nước ấm gội sạch lớp tinh dầu.

Tỉa tóc 2 tháng/1 lần

Việc tỉa tóc giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn và dài hơn. Bạn nên tỉa tóc 2 tháng/ 1 lần để đạt được kết quả như mong muốn. Nhiều người vẫn thường tỉa tóc đều đặn sẽ khiến tóc mọc nhanh hơn nhưng sự thực không như thế. Mái tóc sẽ mọc từ 5mm đến 1,5cm mỗi tháng cho dù bạn có cắt tóc hay không. Nhưng tỉa tóc đều đặn sẽ giúp giảm bớt các ngọn tóc chẻ hoặc hư tổn và khi mái tóc mọc dài ra cũng sẽ mượt mà, bóng khỏe hơn.

Sữa

Hòa 70ml nước và 70ml sữa vào bình xịt. Xịt đều hổ lốn này lên tóc. Dùng lược răng thưa để gỡ rối và giúp tóc ngấm hổ lốn sữa pha nước. Để yên trong chí ít 1 giờ trước khi gội sạch bằng dầu gội và dầu xả. Hiệu quả tóc thẳng mượt cho đến lần gội sau.

Làm ướt tóc trước khi xuống bể bơi 

Nếu bạn đi bơi thẳng băng, hãy làm ướt tóc trước khi xuống bể bơi. Điều đó sẽ khiến tóc bạn ngấm nước và không bị chất diệt trùng clo có nhiều trong bể bơi gây tác hại. Đồng thời, hãy đội mũ bơi để tránh thiệt hại từ clo, hoặc gội đầu và dùng dầu xả dưỡng tóc ngay sau khi bạn ở bể bơi lên. Khi gội và xả, bạn nên dùng nước lạnh để không gây thiệt hại cho tóc và tạo độ mềm, bóng cho tóc. Việc liền tù tù dùng dầu dưỡng tóc, kem ủ… để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc mềm mượt.

Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét