Trẻ trung hơn nhờ áp dụng 5 bí quyết khi thức dậy

Thực hành 5 thói quen để mỗi khi thức dậy là lúc tái tạo năng lượng và trẻ hóa cơ thể.

1. Hít thở đúng cách

Patanjali, người thầy vĩ đại của trường phái Yoga ở thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, đã kết luận: "Thở, suy nghĩ và tư tưởng có mối can hệ sâu xa. Tư tưởng bình yên nhờ sự luân phiên vào ra của việc thở sâu, điều hoà''. Khi vừa thức dậy bạn không nên quá áp vội vã bắt đầu ngày mới, trạng thái này sẽ khiến hơi thở của bạn ngắn và nông. Hãy tập làm quen với việc hít sâu, thở đều đặn, giữ tâm thái ổn định sẽ đem lại cho bạn trạng thái dễ chịu, bình tĩnh.
Hít thở đúng cách khi thức dậy mỗi sáng.


Thay vì thở bằng ngực, bạn nên thở bằng bụng, sử dụng cơ hoành khi thở tức là dùng hết thảy chức năng của phổi. Điều này giúp bạn tăng khả năng tập kết cao, làm chủ được tư tưởng nghĩ suy, tăng năng lượng hăng hái.

2. Đánh răng bằng nước ấm

Các nghiên cứu trong phòng thí điểm thấy thành phần chính trong kem đánh răng là chất fluoride đóng một vai trò quan trọng và có tác dụng tốt nhất trong nhiệt độ tối ưu là 37 độ C.
Các nha sỹ khuyến nghị bạn nên đánh răng bằng nước ấm vì đó là môi trường nhiệt độ gần nhất với nhiệt độ thân. Nếu bạn đánh răng bằng nước lạnh thẳng băng có thể ảnh hưởng đến ngà răng, khiến răng bạn trở nên nhạy cảm.Dùng nước ấm đánh răng thay vì nước lạnh.3. Uống 2 cốc nước

Khoa học đã chứng minh uống 2 cốc nước ngay khi vừa thức dậy giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, bạn sẽ trở nên khỏe khoắn, sở hữu làn da, hệ miễn dịch tốt khi thực hành điều này.

4. dùng mùi hương

Việc sử dụng một mùi hương nhẹ nhõm, thoang thoảng như tinh dầu dưỡng tóc, lăn khử mùi, hoặc kem dưỡng ẩm có thể tăng độ nhạy bén của các nơ ron tâm thần trong não bộ. Khứu giác của bạn sẽ được ở trong một trạng thái hưng phấn, cơ thể bạn buông lỏng hơn, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo của bạn.
5. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Việc ăn sáng đều đặn khiến bạn duy trì được sức khỏe tim mạch, tăng tuổi thọ. ngoại giả bữa sáng cung cấp cho bạn năng lượng để vận động, làm việc không căng thẳng hay mỏi mệt. Những người duy trì lề thói ăn sáng có mức cholesterol thấp hơn, giảm nguy cơ béo phì, kích thước vòng eo cũng nhỏ hơn và mức insulin trong máu ổn định hơn.
Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét