Trị mụn sưng tấy nhanh chóng bằng dầu gió

Mụn luôn là kẻ thù số một của làn da, khi mụn bắt đầu sưng tấy đỏ, đặc biệt là mụn trứng cá bọc, sẽ khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu, ngoài ra trông bạn gái sẽ kém xinh hơn hẳn. Dưới đây là một phương thức tưởng nghe đâu không thể nhưng lại vô cùng hiệu quả, giúp giảm ngay tình trạng sưng tấy của mụn.

Dầu gió có thể được dùng bôi ngoài da để trị cảm cúm, nhức đầu, lạnh thuộc cấp do mưa ẩm, bị côn trùng cắn… ngoài ra dầu còn được dùng để trị mụn, bao gồm các loại dầu như dầu xanh, dầu thái, dầu đặc,… chân tay vào việc bạn thường hay dùng và cảm thấy phù hợp với loại nào.Thành phần chủ yếu của dầu gió là tinh dầu bạc hà kết hợp với một số tinh dầu từ các nguồn vật liệu khác như thiên niên kiện, hương nhu, quế, paraphin hoặc khuynh diệp, đinh hương… Nhờ các tinh dầu này mà dầu gió có tác dụng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn, giảm đau …Khi bị mụn, các bạn hãy dùng dầu xanh chấm lên nốt mụn (tránh bôi lên vùng da lành nhé vì dầu xanh nóng dễ gây bỏng da) đảm bảo còi mụn rất mau gom lại và tránh được tình trạng mụn sưng tấy lên nữa. Khi mụn đã sạch còi, các bạn có thể bôi thêm kem nghệ để tránh mụn để lại sẹo.Nếu bạn có điều kiện có thể mua chai TEA TREE OIL của The Body Shop chấm lên nốt mụn cũng rất hiệu quả, sau đó bôi thêm nghệ na ná như trên.

Qua khảo sát trên một số bạn trẻ đã từng sử dụng phương cách này đã cho thấy nó khôn cùng hiệu quả song rất ư tằn tiện. Bạn nào đang bị mụn dùng thử xem sao nhé.
Share on Google Plus

About Lan Nguyen

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét