Bổ sung collagen sớm có lợi cho sắc đẹp và sức khỏe

Sau 25 tuổi, lượng collagen bị thoái hóa nhiều hơn tổng hợp được. Bổ sung hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng sẽ giúp bạn sở hữu làn da đẹp và ngăn ngừa lão hóa.

- Cho tôi hỏi phụ nữ ở độ tuổi nào thì cần bổ sung collagen và bổ sung như thế nào cho phù hợp. Xin chân thành cảm ơn! (Bạch Lê Ngọc Bích, 24 tuổi, Lấp Vò, Đồng Tháp)

- Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Sau 25 tuổi, lượng collagen bị thoái hóa nhiều hơn collagen tổng hợp được. Do đó, từ độ tuổi này đã cần bổ sung collagen. Bạn nên bổ sung hàng ngày và kéo dài ít nhất khoảng 3 tháng


Hình ảnh adiva collagen

- Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi mới sinh bé được 25 ngày. Xin hỏi bác sĩ tôi có nên bổ sung colagen từ bây giờ được không, có ảnh hưởng đến sữa mẹ không và nếu được xin bác sĩ cho tôi biết tên thuốc cần bổ sung. Tôi xin cảm ơn! (Mai hương, 35 tuổi)

- Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, Lê Bạch Mai: Việc bổ sung collagen tự nhiên, collagen peptide không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ. Để đảm bảo chất lượng sữa mẹ, bạn nên có chế độ ăn đa dạng gồm 15-20 thực phẩm từ 8 nhóm thực phẩm trong một bữa ăn chính. Ngoài ra, bạn cần chú ý uống đủ nước (2-2,5 lít một ngày). Tinh thần thoải mái, ngủ đủ để có đủ lượng sữa cho bé bú. Một điều rất quan trọng là bạn cần cho bé bú thường xuyên, bú đúng cách sẽ giúp bạn bài tiết sữa tốt hơn.

- Cháu chào 2 cô ạ, theo những tài liệu cháu đã đọc, phụ nữ nên bổ sung collagen từ tuổi 23 trở lên. Cháu năm nay đã 24 tuổi nên muốn tìm một số sản phẩm để bổ sung như thuốc dạng viên, thuốc dạng nước hay các mỹ phẩm làm chậm quá trình lão hóa. Nhưng cháu có đọc báo thấy có một vài trường hợp khi sử dụng collagen dạng viên nén hay thuốc nước làm cho gan hay thận bị suy. Vậy cháu xin hỏi 2 bác sĩ cháu nên bổ sung lượng collagen qua hình thức nào để đảm bảo sức khỏe. Cháu xin chân thành cảm ơn 2 cô ạ. (Trang, 24 tuổi, Hà Nội)

- Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Lan: Từ 25 tuổi trở đi, quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể bắt đầu diễn ra. Lúc đó, về số lượng, chất lượng các sợi collagen đều bị giảm sút dần. Vì vậy, việc bổ sung collagen sớm là điều rất cần thiết để chống lão hóa. Các nghiên cứu chỉ ra, sử dụng collagen rất an toàn, không có tác dụng phụ đáng kể. Việc uống collagen bị suy gan, thận chưa có nghiên cứu nào khẳng định điều này. Nếu có tác dụng phụ nghiêm trọng với gan, thận có thể không phải do collagen mà bởi các thành phần khác có trong sản phẩm không rõ nguồn gốc. 

Hình ảnh adiva collagen

Để chọn loại collagen an toàn, hiệu quả, bạn nên sử dụng loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thành phần tự nhiên. Theo đó, collagen chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người. Vì vậy, cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và phát huy tác dụng, đặc biệt là loại collagen peptide. Bạn có thể sử dụng collagen cả đường bôi và đường uống. Đối với đường bôi thường chỉ có tác dụng trên vùng da có sử dụng sản phẩm và giá thành loại sản phẩm này thường tương đối cao. Đối với đường uống có tác dụng không những trên da, mà còn hiệu quả với cơ quan khác như xương, khớp...

Share on Google Plus

About Phung Huynh

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét