Phục hồi làn da hư tổn với collagen adiva làm đẹp

Thông tin từ Thư viện Y học Quốc gia Mỹ cho thấy, không chỉ chứa các mạch máu và dây thần kinh, lớp bì còn chứa một kết cấu lớn, là bệ đỡ vững chắc cho cả bề mặt da, gọi là cấu trúc nền. Cấu trúc nền gồm các protein dạng sợi giúp da đàn hồi, săn chắc như elastin, collagen, laminin và fibronectin. Ngoài ra cấu trúc nền còn chứa rất nhiều phân tử giữ nước như proteoglycan. Nhờ đó da mới tươi trẻ, căng mịn, đủ độ ẩm và không bị nhăn. Chính vì thế, cấu trúc nền còn được gọi là “lớp da thật - true skin”.
Nguyên nhân chính dẫn đến nhăn da là vì cấu trúc nền bị lão hóa. Đặc biệt ở nữ giới, khi hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng bắt đầu suy yếu từ tuổi 30 khiến bộ hormone nữ bị trồi sụt thất thường, dẫn đến các rối loạn chuyển hóa. Điều này càng khiến các tế bào da phân chia chậm hơn, cấu trúc nền bắt đầu mỏng và mạng lưới các protein dạng sợi trở nên lỏng lẻo, gây lõm trên bề mặt da. Các phân tử giữ nước mất đi làm giảm hiệu quả cung cấp độ ẩm khiến da khô ráp, xỉn màu, càng tăng chiều rộng và sâu của nếp nhăn.
Tinh chất collagen adiva
Thêm vào đó, ngoài các chất độc hại, môi trường ô nhiễm, da hàng ngày còn bị tia cực tím UVB và UVA từ ánh nắng liên tục tác động. UVB làm đen da, cháy nắng, còn tia UVA tấn công vào sâu hơn, gây lão hóa da. Những tác nhân này làm tổn thương cấu trúc nền bằng cách tăng sản sinh ra men phân hủy cấu trúc nền (MMPs), phá hủy, làm teo đi hay đứt gãy các protein dạng sợi, làm chậm quá trình tổng hợp protein dạng sợi.
Làn da phụ nữ sẽ càng lúc càng mỏng dần, dễ mất nước và chùng xuống, mất đi độ căng và đàn hồi, xuất hiện các vết chân chim, các rãnh sâu, các vết sạm hay các mảng không đều màu.
Xem thêm: collagen adiva
Share on Google Plus

About Phung Huynh

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét