Tác dụng thần kỳ của curcumin trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Chất curcumin trong nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ độc tố. Ngoài ra, nghệ còn kích thích túi mật sản sinh nhiều mật và giúp dọn sạch các gốc tự do. Ngoài ra nghệ còn được sử dụng để làm đẹp cho phụ nữ rất hiệu quả.

Đối với việc trị bệnh đau dạ dày

– Trộn 2 muỗng bột nghệ với 1 muỗng mật ong (tỉ lệ 2:1), sau đó nặn thành viên nhỏ khoảng 0.05g. Dùng 3 lần trong ngày, mỗi lần 3 viên. Tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh mà sử dụng trong 10 ngày đến 2 tháng đến khi khỏi bệnh. (Lưu ý không nên dùng quá lâu vì nghệ vàng khi dùng lâu theo cách làm thủ công này do chưa được loại bỏ những hoạt chất không có lợi cho sức khỏe mà có những tác dụng phụ không mong muốn).

Tác dụng thần kỳ của curcumin


Hình ảnh adiva

– Tác dụng giảm đau: Nước ép nghệ tươi từ lâu đã được ông bà ta biết đến và được xem như là liều thuốc giảm đau khi mắc các bệnh ngoài da như bị chàm da, thủy đậu, zona hay bị bệnh vẩy nến và ghẻ.

Tác dụng thần kỳ của curcumin

3. Đối với trị bệnh gan

Một trong những cách giúp gan loại bỏ độc tố chính là việc tạo ra mật. Do đó, khi lượng mật được sản sinh ra nhiều càng có lợi cho quá trình giải độc gan. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nghệ sẽ giúp tăng lượng mật và làm thanh lọc gan, giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố.

Share on Google Plus

About Phung Huynh

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét