Chia nhỏ các dạng nano curcumin tinh bột nghệ adiva

Curcumin nano

Loại này được tạo ra bởi phương pháp nhũ hóa, tức là dùng chất phụ gia (tá dược), hay chất nhũ hóa để tăng độ tan trong dầu, nước của hoạt chất, tạo ra các phân tử nhỏ dưới 100nm. Tùy vào tá dược là chất hóa học gì và dạng hạt nano được tạo thành mà người ta chia nhỏ các dạng nano curcumin.hình ảnh adiva tinh bột nghệ

Trong đó có nano polymer (tá dược là polymer cao phân tử) đang được sản xuất bởi Trung Quốc, Ấn Độ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; nano nhũ tương (tá dược là gelatin) được sản xuất bởi Trung Quốc hay nano micell (tá dược là polysorbat 80) của Đức.

Đặc điểm chung của các dạng nano này là khả năng tan trong nước được cải thiện đáng kể, nhờ vậy tăng khả năng hấp thu vào cơ thể. Tuy nhiên, khả năng tăng sinh khả dụng chưa đủ đáp ứng ngưỡng tối thiểu nên các nhà sản xuất vẫn phải bổ sung piperin nhằm tăng hơn nữa cơ hội đạt ngưỡng điều trị.Với loại này, liều dùng cho người bệnh đã giảm đáng kể, chỉ 2-4 viên một ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý nguy cơ quá liều nếu dùng chung thuốc khác. Nếu dùng loại nano curcumin, bệnh nhân nên uống các thuốc khác sau ít nhất 2 giờ.

Curcumin phytosome cách làm mặt nạ tinh bột nghệ

Chất này được tạo bởi phương pháp liên kết bền vững (liên kết hóa học) bằng cách kết hợp curcumin với một chất mang có nguồn gốc thực vật (phosphatidylcholin -PC) tạo ra một hệ tương tự như tế bào, dễ dàng được hấp thu vào đại tuần hoàn, được gọi là phytosome. 

Phyto có nghĩa là thực vật (từ đậu nành), some là giống như, phytosome là hệ có cấu trúc từ thực vật nhưng lại giống tế bào cơ thể (cell-like)
Share on Google Plus

About Phung Huynh

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét