Nguy cơ từ căn bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày có dễ nhận mặt không?

Viêm loét dạ dày và loét tá tràng thường chẳng thể được phân biệt dựa trên triệu chứng, Cho dù vẫn có một số phát hiện có thể gợi ý (xem chẩn đoán). đau thượng vị là triệu chứng phổ thông nhất của cả hai loại viêm loét dạ dày và tá tràng. Nó được đặc trưng bởi một cảm giác cồn cào hoặc đốt và xảy ra sau bữa ăn-cổ điển, ngay sau bữa ăn với loét bao tử và 2-3 giờ sau đó với loét tá tràng.
Viêm loét dạ dày bao tử
Viêm loét dạ dày bao tử
Trong biến chứng viêm loét bao tử (PUD), biểu hiện lâm sàng rất ít và không đặc hiệu. "Dấu hiệu dễ nhận biết nhất" là chảy máu, thiếu máu, mau no, giảm cân không giảng giải được, khó nuốt dần hoặc nuốt đau, nôn tái phát, và lịch sử gia đình ung thư GI Bệnh nhân bị loét tiêu hóa đục thường hiện diện với một khởi phát đột ngột. , đau bụng dữ dội. (Xem diễn đạt lâm sàng.)
Trong hầu hết các bệnh nhân bị viêm loét dạy dày không biến chứng, xét nghiệm thường không hữu ích; thay vào đó, tài liệu của viêm loét bao tử phụ thuộc vào xác nhận X quang và nội soi. thí nghiệm cho H pylori nhiễm là điều cần thiết trong tất cả các bệnh nhân bị viêm loét bao tử tá tràng. Xét nghiệm urease mau chóng được coi là thể nghiệm chẩn đoán nội soi của sự tuyển lựa. Các xét nghiệm không xâm lấn, xét nghiệm kháng nguyên phân là xác thực hơn xét nghiệm kháng thể và ít tốn kém hơn so với các xét nghiệm urea hơi thở. Một mức gastrin huyết thanh ăn chay nên được thu được trong một số trường hợp để kiểm soát hội chứng Zollinger-Ellison.

nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày

Upper GI nội soi là để chẩn đoán sử dụng rộng rãi trong việc kiểm tra các bệnh nhân nghi ngờ viêm loét bao tử . Nội soi cung cấp một tiềm năng để tưởng tượng những vết loét, để xác định sự hiện diện và mức độ chảy máu hoạt động, và để cố gắng cầm máu bằng các giải pháp trực tiếp, nếu có yêu cầu . thực hiện nội soi đầu ở những bệnh nhân lớn tuổi hơn 45-50 năm và ở những bệnh nhân với các tính năng báo động ảnh hưởng đến cái gọi là.
rất nhiều bệnh nhân bị loét tiêu hóa được điều trị thành công với chữa bệnh của H pylori nhiễm trùng và / hoặc tránh các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID), cùng với việc sử dụng ăn nhập của liệu pháp kháng tiết. Tại Hoa Kỳ, điều trị ban đầu được khuyến cáo cho H pylori nhiễm trùng là thuốc ức chế bơm proton (PPI) dựa trên điều trị ba. Những phác đồ dẫn đến một chữa bệnh nhiễm trùng và loét chữa bệnh trong khoảng 85-90% các trường hợp. Loét có thể tái diễn trong trường hợp không thành công pylori H diệt trừ. (Xem Điều trị và Quản lý.)
NSAID một nguyên nhân gây viêm loét dạ dày
NSAID một duyên cớ gây viêm loét bao tử
Ở những bệnh nhân bị loét bao tử tá tràng NSAID liên quan , ngưng NSAID là tối quan trọng, nếu nó là khả thi về mặt lâm sàng. Đối với những bệnh nhân phải tiếp tục với NSAID của họ, thuốc ức chế bơm proton (PPI) bảo dưỡng được khuyến cáo để ngăn ngừa tái phát ngay cả sau khi diệt trừ H. pylori. phác đồ ngừa mà đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ bao tử NSAID gây ra và loét tá tràng bao gồm việc sử dụng các chất tương tự prostaglandin hoặc PPI. Điều trị duy trì bằng thuốc kháng tiết (ví dụ, thuốc chẹn H2, PPI) trong 1 năm được chỉ định ở những bệnh nhân có nguy cơ cao. (Xem thuốc.)
Những chỉ định cho giải phẫu khẩn cấp bao gồm sự thất bại để đạt được cầm máu nội soi, chảy máu tái phát bất chấp những nỗ nội soi đạt được cầm máu (nhiều giải phẫu người ủng hộ sau khi 2 lần nỗ lực nội soi), và thủng.
Bệnh nhân bị viêm loét bao tử cũng có nguy cơ phát triển các khối u ác tính của dạ dày.

Share on Google Plus

About Vuong Nguyen Cao

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét